Theo tin tức: tình trạng làm nhái làm giả, rút ruột bánh kẹo - Đội trưởng Đội QLTT số 14 khẳng định.
Đọc an ninh 24hĐọc tin tuc 24h moi nhat trong ngay hom nay
Đọc tin tuc moi nhat
Như tin tức đã đưa, làng La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội) - nơi chuyên sản xuất bánh kẹo - đang vào mùa tấp nập. Ngoài việc xuất hiện hàng nhái hàng giả các loại nhãn hiệu nổi tiếng, một số cơ sở kinh doanh phân phối ở làng La Phù còn giở chiêu... “rút ruột” sản phẩm để chào bán với khách hàng.
Tin tức tại cửa hàng đại lý số 3 (La Phù - Hoài Đức), khi phóng viên tiếp cận và hỏi mua loại hàng nào vừa rẻ lại có nhãn hiệu, chủ cửa hàng ngay lập tức chào bán: "Loại vỏ hộp 12 chiếc mà ruột chỉ có 9 chiếc, giá thành giảm hơn so với loại đủ 10.000 đồng". Tin tức Chủ hàng còn không quên dặn dò: “Hàng thiếu thì nó mới hạ giá thế, chứ hàng đủ thì lại có giá khác. Không thì anh lấy sang loại bánh khác”.
"Ai có nhu cầu, hẹn trước thì em mới lấy loại thiếu, chứ bình thường em bán hàng đủ", chủ hàng nói thêm.
Câu chuyện này không chỉ diễn ra tại một điểm bán, phân phối hàng mà là thực trạng đang hàng ngày diễn ra tại làng La Phù, nơi được mệnh danh là... “kinh đô hàng giả”.
Trước rất nhiều thông tin tức phản ánh về tình trạng làm nhái làm giả, rút ruột bánh kẹo, ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 14 Chống hàng giả Chi cục QLTT Hà Nội khẳng định: “Không chỉ riêng mặt hàng bánh kẹo mà tất cả hàng hóa bị làm nhái, hay gian lận, hao hụt cho khách hàng đều bị xử lý”.
Ông Nghĩa cũng chia sẻ: "Mặc dù rất khó xác định gian lận thiếu hụt xuất phát từ khâu nào, như khâu trung gian hay khâu lưu thông, nhưng đối với nơi kinh doanh nếu phát hiện vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo số lượng vi phạm cụ thể".
Theo ông Nghĩa, Tin tức trên địa bàn có đầy đủ đội cơ động, lãnh đạo Chi cục rà soát nắm bắt từng đối tượng vi phạm, xác định rõ cơ sở kinh doanh có tính mùa vụ hay chuyên nghiệp, và có kế hoạch hoạt động giám sát theo chuyên đề cụ thể chứ không riêng với dịp trung thu. Ông cũng khẳng định: "Đội QLTT nắm bắt rõ các cơ sở sản xuất nhập nguyên liệu sản xuất, bao bì ở đâu, và tập hợp đủ thông tin về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh của từng cơ sở".
Thời điểm này, tin tức các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh kẹo tại La Phù đang tấp nập vào mùa, vấn đề nhái nhãn mác, chất lượng sản phẩm… luôn là mối quan tâm của mỗi người tiêu dùng. Để kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm về hàng nhái hàng giả, về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với mặt hàng bánh kẹo, thực phẩm, rất cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng để tiến hành kiểm tra, xác định vi phạm và xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Nguồn tintuc.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét